trang chủ tin tức xe VinFast Lux A2.0 xe cũ được sự quan tâm lớn từ những người mua xe

VinFast Lux A2.0 xe cũ được sự quan tâm lớn từ những người mua xe

Với mức giá khoảng 600 triệu đồng, những chiếc VinFast Lux A2.0 đã qua sử dụng đời 2019 đang được săn đón trên thị trường xe cũ.

Khảo sát trên thị trường xe cũ, những chiếc VinFast Lux A2.0 phiên bản tiêu chuẩn, sản xuất đời đầu 2019 thường rao bán lại với mức giá dao động 600 - 650 triệu đồng. Cá biệt, có những xe sử dụng nhiều, số công-tơ mét cao rao giá dưới 600 triệu đồng.

VinFast Lux A2.0 'nóng' trên thị trường xe cũ  - Ảnh 1.

VinFast Lux A2.0 hiện đang được chú ý trên thị trường xe cũ

Mức giá rao bán tương đương xe "lướt" hạng B và C nên VinFast Lux A2.0 tạo ra được sự quan tâm lớn từ những người mua xe cũ. Với số tiền bỏ ra tương đối thấp nhưng sở hữu xe sedan hạng E với khả năng vận hành, trang bị và cách âm hoàn toàn vượt trội các dòng xe cùng tầm giá trên thị trường, VinFast Lux A2.0 đang là lựa chọn hấp dẫn trên thị trường xe cũ dưới 800 triệu đồng.

Một trong những lý do giúp VinFast Lux A2.0 hấp dẫn trên thị trường xe cũ không dừng lại ở mức giá hợp lý, chế độ hậu mãi bảo hành lên tới 10 năm của chính hãng, đi kèm dịch vụ cứu hộ miễn phí cũng là những điểm hấp dẫn với dòng xe này. Bên cạnh đó, một số xe VinFast Lux A2.0 đời 2021 - 2022 còn được hãng xe tặng phiếu bảo dưỡng miễn phí, do vậy chi phí vận hành xe thấp hơn hầu hết các dòng xe phổ thông.

VinFast Lux A2.0 'nóng' trên thị trường xe cũ  - Ảnh 2.

VinFast Lux A2.0 có giá bán tương đương xe "lướt" hạng B

Ngoài ra, chi phí phụ tùng xe VinFast rất rẻ. Cặp kiếng hậu có giá chỉ 6 triệu đồng, bao gồm cả cụm gương và mặt gương. Hệ thống phuộc 1,5 triệu đồng/cây, kính lái 6 triệu đồng,… Giá phụ tùng xe VinFast thấp ngang xe hạng B, thậm chí còn rẻ hơn cả phụ tùng chính hãng xe tay ga Honda SH.

VinFast Lux A2.0 sở hữu thiết kế của Ý, khung gầm tiêu chuẩn Đức, các điểm liên kết gầm xe tương tự BMW 5-Series, sử dụng hộp số ZF 8 cấp, động cơ BMW… Các yếu tố này đảm bảo 80% mức độ hoàn thiện và chất lượng xe. Nhiều người dùng xe VinFast Lux A2.0 khẳng định đạt chất lượng 8-9/10 điểm so với các mẫu xe sang, nhưng giá bán thấp hơn.

Động cơ trang bị trên VinFast Lux A2.0 phiên bản tiêu chuẩn là loại I-4 DOHC 2.0 lít có công suất tối đa 174 mã lực và mô men xoắn cực đại 300 Nm.

VinFast Lux A2.0 'nóng' trên thị trường xe cũ  - Ảnh 3.

Nội thất VinFast Lux A2.0 không nhiều trang bị tiện nghi nhưng đủ dùng

Nhược điểm của VinFast Lux A2.0 được nhiều người dùng phản ánh khi chỉ có 4 mâm vỏ theo xe, không có bánh xe dự phòng. Thay vào đó, VinFast bổ sung bơm và keo vá khẩn cấp tạm thời. Bộ vỏ cũng chỉ là lốp thông thường, nếu bị rách thì gây bất tiện cho chủ xe.

Có thể nói, dù VinFast Lux A2.0 đã bị khai tử nhưng số lượng người quan tâm đến dòng xe này vẫn rất lớn do có nhiều ưu điểm về giá trị sử dụng. Đây là lý do khiến dòng xe này "nóng" trên thị trường xe cũ thời gian gần đây.

(Nguồn: thanhnien.vn)

xe mới về

Zin Auto