trang chủ tin tức xe Hãng Trung Quốc muốn bán ôtô điện mini ở Việt Nam, giá hơn 100 triệu đồng

Hãng Trung Quốc muốn bán ôtô điện mini ở Việt Nam, giá hơn 100 triệu đồng

Zhidou A01, mẫu xe điện cỡ nhỏ đến từ Trung Quốc, được lên kế hoạch mở bán tại Việt Nam trong thời gian tới với mức giá dự kiến chỉ hơn 100 triệu đồng.

Một hãng xe điện Trung Quốc mới đây gây chú ý khi trưng bày mẫu xe điện cỡ nhỏ tại TPHCM. Xe dự kiến sẽ được mở bán tại Việt Nam từ tháng 8 .

Sản phẩm có tên Zhidou A01. Xe với cấu hình 3 chỗ ngồi; chiều dài, chiều rộng cùng chiều cao lần lượt là 2.500mm, 1.202mm và 1.625mm. Theo thông tin từ nhà phân phối, A01 sẽ có giá chỉ hơn 100 triệu đồng, tức chỉ nhỉnh hơn một chút so với mẫu xe tay ga Honda SH160i.

Chiếc xe được trưng bày không có logo, do Zhidou có kế hoạch liên doanh với một công ty của Việt Nam để lắp ráp, dự định sẽ đổi tên thương hiệu và logo để dễ tiếp cận với người dùng hơn. Bên cạnh đó, Zhidou hé lộ sẽ triển khai hệ thống sạc trên toàn quốc và cho phép các hãng xe điện khác sử dụng chung.

Thêm ô tô điện mini Trung Quốc sắp bán tại Việt Nam, giá hơn 100 triệu đồng - 1

Zhidou A01 có chiều dài cơ sở là 1.030mm, tương đối rộng rãi với 1 chỗ ngồi (Ảnh: Otofun).

Với mức giá và kích thước như trên, Zhidou A01 không có đối thủ tại Việt Nam. Xe được thiết kế với mục đích duy nhất là di chuyển trong đô thị, với động cơ điện có công suất chỉ 2,2kW (tương đương với gần 3 mã lực), thấp hơn nhiều so với các mẫu xe máy phổ thông.

Zhidou A01 chỉ có thể đạt vận tốc tối đa vào khoảng 45-50km/h. Tùy phiên bản, xe sẽ được trang bị pin axit chì hoặc lithium 60V, 80Ah đặt ở dưới ghế sau, cho phạm vi hoạt động tối đa lên tới 100km sau mỗi lần sạc đầy. Xe có hỗ trợ sạc nhanh, sạc đầy pin chỉ trong khoảng 30 phút.

Thêm ô tô điện mini Trung Quốc sắp bán tại Việt Nam, giá hơn 100 triệu đồng - 2

Zhidou A01 có kích thước còn nhỏ hơn mẫu xe điện Wuling HongGuang MiniEV sắp bán tại Việt Nam (Ảnh: Otofun).

Về trang bị, Zhidou A01 sở hữu cụm đèn chiếu sáng trước dạng LED, đèn định vị ban ngày LED, mâm hợp kim 12 inch bên ngoài. Ở bên trong, ghế lái và vô-lăng được đặt ở vị trí chính giữa, hàng ghế sau có thể ngồi 2 người và đều có dây đai an toàn.

Thêm ô tô điện mini Trung Quốc sắp bán tại Việt Nam, giá hơn 100 triệu đồng - 3

Cụm đèn chiếu sáng trước của Zhidou A01 (Ảnh: Otofun).

Thêm ô tô điện mini Trung Quốc sắp bán tại Việt Nam, giá hơn 100 triệu đồng - 4

Mâm hợp kim 12 inch (Ảnh: Otofun).

Thêm ô tô điện mini Trung Quốc sắp bán tại Việt Nam, giá hơn 100 triệu đồng - 5

Zhidou A01 không có cốp để đồ (Ảnh: Otofun).

Phía sau vô-lăng có sự xuất hiện của một màn hình đặt nổi hiển thị thông tin. Xe không có màn hình giải trí, mà thay vào đó, người dùng có thể phát nhạc qua USB cắm vào bảng điều khiển nhỏ bên trái vô-lăng. Ở bên phải có núm xoay chỉnh số, nút điều khiển hệ thống điều hòa 2 chiều, khởi động nút bấm.

Thêm ô tô điện mini Trung Quốc sắp bán tại Việt Nam, giá hơn 100 triệu đồng - 6

Bảng táp-lô chỉ có 2 cửa gió điều hòa (Ảnh: Otofun).

Thêm ô tô điện mini Trung Quốc sắp bán tại Việt Nam, giá hơn 100 triệu đồng - 7

Dù là một mẫu xe giá rẻ nhưng Zhidou A01 lại được trang bị cửa sổ trời, tất nhiên chỉ có thể đóng/mở bằng tay (Ảnh: Otofun).

Thêm ô tô điện mini Trung Quốc sắp bán tại Việt Nam, giá hơn 100 triệu đồng - 8

Cổng sạc được đặt ở chính giữa đuôi sau (Ảnh: Otofun).

Trang bị an toàn của Zhidou A01 dưới cả mức cơ bản khi không có cả túi khí nhưng vẫn có phanh đĩa trên cả 4 bánh cũng như hệ thống treo độc lập. Do đó, người dùng cần cân nhắc thật kỹ nếu như quan tâm tới mẫu xe này.

Thêm ô tô điện mini Trung Quốc sắp bán tại Việt Nam, giá hơn 100 triệu đồng - 9

Nhắm tới yếu tố giá rẻ nên những trang bị trên Zhidou A01 gần như không có, xe nhắm tới yếu tố tiết kiệm cũng như khả năng che nắng/mưa (Ảnh: Otofun).

Với chính sách hỗ trợ xe điện từ Chính phủ như miễn 100% lệ phí trước bạ, dòng xe xanh này đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng. Đây cũng là điều kiện tiên quyết khiến các mẫu xe điện Trung Quốc quyết định "tiến quân" vào thị trường Việt bất chấp khách hàng còn nhiều định kiến về chất lượng.

Ngoài Zhidou A01, một mẫu xe điện cỡ nhỏ khác là Wuling HongGuang MiniEV cũng sẽ được mở bán tại nước ta trong thời gian tới. Xe có cấu hình 4 chỗ ngồi, trang bị tiện nghi đầy đủ hơn với mức giá theo giới chuyên gia dự đoán vào khoảng 200-300 triệu đồng.

Thêm ô tô điện mini Trung Quốc sắp bán tại Việt Nam, giá hơn 100 triệu đồng - 10

Wuling HongGuang MiniEV sẽ được TMT Motors lắp ráp trong nước, tại nhà máy đặt ở Hưng Yên (Oto+).

(Nguồn: dantri.com.vn)

xe mới về

Zin Auto