trang chủ tin tức xe VinFast VF 3 được đăng ký bản quyền, sắp bán tại Indonesia

VinFast VF 3 được đăng ký bản quyền, sắp bán tại Indonesia

Hàng loạt các trang báo của Indonesia vừa đồng loạt đưa thông tin về việc hãng xe Việt Nam đã đăng ký bản quyền kiểu dáng công nghiệp cho mẫu xe điện VinFast VF3.

Xe điện VinFast VF3

Xe điện VinFast VF3

Cụ thể, Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại VinFast đã đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp ngày 22/11/2023, tại Cục Bản quyền và Kiểu dáng công nghiệp, Tổng cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Pháp luật và Nhân quyền của Indonesia. Mặc dù trong tài liệu không ghi rõ kiểu dáng đó được đăng ký cho loại xe nào, vì tên kiểu dáng chỉ ghi “Ô tô”. Tuy nhiên, có thể dễ dàng nhận ra thiết kế của mẫu xe được đăng ký chính là VinFast VF3.

Khi ra mắt thị trường Indonesia, xe điện VinFast VF3 sẽ cạnh tranh trực tiếp với Wuling Air EV – mẫu xe hiện đang thống trị phân khúc ô tô điện mini tại nước này. Minh chứng là trong năm 2022, đã có khoảng 11.000 xe điện Wuling Air EV được bán ra, chiếm đến 75% thị phần thị trường ô tô điện.

VinFast VF3 mang kiểu dáng của một chiếc SUV đô thị với kích thước ngắn và nhỏ hơn những dòng xe hạng A thông thường. Chiều dài tổng thể của xe khoảng 3.114 mm, đi kèm thiết kế hai cửa bên hông, cửa cốp sau, không gian nội thất đủ chỗ cho 5 người ngồi.

Phần thân xe VF3 nhỏ gọn nhưng cao ráo, khỏe khoắn nhờ được trang bị bộ la-zăng với tùy chọn kích thước 16 inch hoặc 17 inch, giúp cho mẫu xe này dễ dàng di chuyển trên nhiều điều kiện địa hình. Ngoại thất nổi bật với những khối hình học mạnh mẽ và các đường gân cứng cáp xuyên suốt từ trước ra sau.

Đặc biệt, cặp đèn pha cùng gương chiếu hậu vuông vức, logo chữ V hình cánh chim đặc trưng của hãng ở cản trước và sau xe là những điểm nhấn tạo nên một ngôn ngữ thiết kế đồng nhất, mang lại hiệu ứng thị giác năng động và ấn tượng cho thiết kế tổng thể của xe.

Theo một số nguồn tin, xe điện VinFast VF3 có tốc độ tối đa 100 km/h cùng phạm vi hoạt động 285 km (theo như chu trình thử nghiệm CLTC của Trung Quốc) hoặc 237 km (theo như chu trình thử nghiệm WLTP của châu Âu). Hiện VinFast vẫn chưa xác nhận thông số này cũng như chưa hề cung cấp một cách chính thức những thông tin chi tiết về mẫu xe nhỏ nhất, rẻ nhất trong dải sản phẩm ô tô điện của mình.

(Nguồn: https://baoquocte.vn/ro-ri-thong-tin-xe-dien-vinfast-vf3-sap-duoc-ban-tai-indonesia-252546.html#google_vignette)

xe mới về

Zin Auto