trang chủ tin tức xe Các phiên bản KIA Seltos 2024, phiên bản nào đáng xuống tiền nhất?

Các phiên bản KIA Seltos 2024, phiên bản nào đáng xuống tiền nhất?

Vừa qua, thương hiệu KIA đã ra mắt phiên bản nâng cấp thế hệ mới của mẫu xe Kia Seltos 2024. Sự xuất hiện của phiên bản nâng cấp lần này được kỳ vọng tạo làn gió mới trong ngành ô tô.

Tại thị trường Việt Nam, Kia Seltos 2024 hiện đang được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản: Deluxe, Luxury, Premium và GT-Line. Mỗi phiên bản sở hữu những điểm khác biệt về ngoại thất, nội thất, tiện nghi và an toàn, dẫn đến mức giá bán cũng khác nhau. Bài viết này sẽ so sánh chi tiết các phiên bản Kia Seltos 2024 để giúp bạn lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách của mình.

Mức giá

Phiên bản nâng cấp của Kia Seltos 2024 được kỳ vọng sẽ tạo làn gió mới cho phân khúc SUV đô thị cỡ B, B+

Phiên bản nâng cấp của Kia Seltos 2024 được kỳ vọng sẽ tạo làn gió mới cho phân khúc SUV đô thị cỡ B, B+

Như đã nói ở trên Kia Seltos 2024 sẽ phân phối với 4 phiên bản với mức giá từ 599 triệu đồng tới 739 triệu đồng. Mức giá của Kia Seltos 2024 đã có phần giảm nhẹ so với phiên bản tiền nhiệm.

Mức giá chi tiết các phiên bản của Kia Seltos 2024

Trong bảng giá mới, các phiên bản của Kia Seltos 2024 sẽ có mức chênh lệch khoảng từ 60 tới 80 triệu đồng tùy từng trang bị cấu hình khác nhau. So sánh nhanh có thể thấy phiên bản 1.5L AT có mức chênh 140 triệu đồng so với bản Premium, vậy sự khác nhau tới từ đâu?

Trang bị ngoại thất

Ngoại thất của Kia Seltos 2024 giữa các phiên bản không có quá nhiều sự khác biệt

Về thiết kế ngoại thất, cả 4 phiên bản của Kia Seltos 2024 đều sẽ không có quá nhiều điểm khác biệt dễ nhận diện, thay vào đó sự khác biệt giữa các phiên bản nằm ở gói trang bị tiện nghi.

Mặc dù, có mức chênh lệch khoảng 60 tới 80 triệu đồng giữa các phiên bản, tuy nhiên sự khác biệt này tới từ loại linh kiện trang bị trên xe. Cụ thể, bản 1.5 AT sẽ chỉ sử dụng đèn dạng Halogen, trong khi đó, các bản cao hơn sẽ chuyển sang sử dụng hệ thống chiếu sáng phía trước dạng LED. Ngoài ra, chỉ có 2 phiên bản Premium và GT-Line sẽ trang bị cảm biến gạt mưa tự động và cốp điện, còn lại 2 phiên bản thấp hơn chỉ được trang bị mở cốp cơ thông thường.

Trang bị nội thất

Thông tin chi tiết về trang bị nội thất trên các phiên bản của Kia Seltos 2024

So với phần ngoại thất, nội thất của Kia Seltos 2024 sở hữu nhiều điểm khác biệt dễ nhận diện hơn. Cụ thể, phiên bản 1.5 AT sẽ chỉ trang gói tiện nghi cơ bản dành cho người dùng. Trong khi đó, ở phiên bản Luxury và Premium trang bị tiện nghi được nâng cấp hơn đáng kể. Thay vì sử dụng màn hình giải trí kích thước 8 inch, hai phiên bản Luxury và Premium đã nâng cấp lên màn hình 10,25 inch, riêng bản Premium sẽ có thêm màn hình HUD.

Không gian nội thất của Kia Seltos 2024

Ngoài ra, điểm đáng chú ý ngoại trừ phiên bản 1.5 AT, tất cả các phiên bản còn lại đều được trang bị ghế chỉnh điện, phanh tay điện tử,...

Động cơ và trang bị an toàn

Kia Seltos 2024 sẽ có 2 tùy chọn động cơ bao gồm Smartstream 1.5L và 1.5L turbo tăng áp

Về động cơ, Kia Seltos 2024 sẽ sử dụng 2 loại động cơ bao gồm động cơ Smartstream 1.5L và động cơ 1.5L tăng áp. Trong đó, chỉ có phiên bản GT-Line sử dụng động cơ 1.5L tăng áp, còn lại các phiên bản khác sẽ sử dụng động cơ Smartstream 1.5L thông thường.

Động cơ Smartstream 1.5L tạo ra sức mạnh 113 mã lực và 144Nm. Trong khi, động cơ 1.5L tăng áp tạo ra 158 mã lực và mô men xoắn 253 Nm.

Bảng trang bị tính năng an toàn trên 4 phiên bản của Kia Seltos 2024

Về trang bị an toàn, chỉ có phiên bản 1.5 AT không được trang bị hệ thống ga tự động Cruise Control, với mức chênh từ khoảng 140 triệu đồng người tiêu dùng sẽ có tùy chọn ga tự động Cruise Control cho phiên bản từ Premium trở lên.

Ngoài ra, hai phiên bản 1.5 AT và 1.5 Luxury cũng được ưu ái khi trang bị cả camera lùi và cảm biến lùi xe.

Tổng kết

Kia Seltos 2024 được phân phối với 4 phiên bản, xe tiếp tục được lắp ráp trong nước

Tổng kết, với mức chênh 140 triệu đồng giữa phiên bản 1.5 AT và phiên bản Premium, người tiêu dùng sẽ thiên về bản 1.5 AT bởi đây là phiên bản dễ dàng sở hữu hơn, trang bị ở phiên này cũng ở mức vừa đủ.

Trong khi đó, phiên bản 1.5 GT-Line sẽ khó được lựa chọn bởi mức giá dự kiến sẽ cao hơn và các trang bị không có quá nhiều đặc sắc so với phiên bản Premium.

(Nguồn: https://cartimes.tapchicongthuong.vn/bai-viet/so-sanh-nhanh-4-phien-ban-cua-kia-seltos-2024-phien-ban-nao-dang-tien-nhat-15485.htm)

xe mới về

Zin Auto