trang chủ tin tức xe Doanh số Toyota gấp hai tháng trước, xe hybrid bán chạy

Doanh số Toyota gấp hai tháng trước, xe hybrid bán chạy

Tổng lượng xe Toyota và Lexus bán ra thị trường Việt Nam tháng 3/2024 tăng gấp hơn 2 lần so với tháng trước đó, đạt 3.973 chiếc.

Mẫu xe gầm cao cỡ B Toyota Yaris Cross tăng trưởng doanh số đến 490% so với tháng trước.

Mẫu xe gầm cao cỡ B Toyota Yaris Cross tăng trưởng doanh số đến 490% so với tháng trước.

Trong đó, sản lượng bán hàng các loại xe Toyota đạt 3.865 xe, tăng trưởng 209% so với tháng liền trước. Xét về xuất xứ, doanh số xe lắp ráp trong nước và nhập khẩu nguyên chiếc của Toyota Việt Nam là cân bằng nhau, đạt lần lượt 1.916 chiếc và 1.949 chiếc.

Mẫu xe Vios dẫn đầu danh mục sản phẩm của Toyota khi đạt sản lượng bán hàng 934 chiếc, đồng thời quay trở lại Top 10 ô tô đắt khách nhất thị trường Việt Nam trong tháng vừa qua.

Tháng 3/2024 cũng chứng kiến màn bứt tốc của thương hiệu hạng sang Lexus khi đã 108 xe được bàn giao đến tay khách hàng, tăng 93% so với tháng 2, đưa tổng doanh số lũy kế lên 12.576 chiếc kể từ khi chính thức ra mắt thị trường Việt Nam qua kênh chính hãng.

Hầu hết số lượng các mẫu xe bán ra đều tăng so với tháng trước. Trong đó điển hình là Vios, Veloz Cross và Yaris Cross có lượng bán ra cao hơn do có sự thay đổi trong chính sách để thu hút khách hàng. Các mẫu xe nhập khẩu khác như Camry, Wigo, Raize và Innova Cross cũng tăng trưởng doanh số mạnh mẽ nhờ nguồn cung được cải thiện.

Corolla Cross là mẫu xe duy nhất bị sụt giảm về doanh số khi chỉ có 80 chiếc bán ra thị trường. Lý do dẫn đến cú tụt lùi của mẫu xe gầm cao cỡ B+ là bởi liên doanh Nhật Bản đang chuẩn bị ra mắt phiên bản nâng cấp mới Corolla Cross 2024.

 

xe mới về

Zin Auto