trang chủ tin tức xe Ông lớn taxi tại Việt Nam đầu tư dàn xe hybrid để kinh doanh

Ông lớn taxi tại Việt Nam đầu tư dàn xe hybrid để kinh doanh

Vinasun và Mai Linh, hai ông lớn ngành taxi đều đang có kế hoạch đưa ô tô hybrid vào kinh doanh, góp phần bảo vệ môi trường.

Những chiếc taxi hybrid đầu tiên sắp lăn bánh

Ngày 28/5, Vinasun thông tin chính thức về việc bổ sung dòng xe Toyota Yaris Cross hybrid vào đội hình taxi trong thời gian tới. Đây có thể xem là hãng taxi đầu tiên sử dụng ô tô hybrid kinh doanh vận tải hành khách tại Việt Nam.

Hàng trăm xe hybrid chạy taxi sắp lăn bánh- Ảnh 1.
 

Những chiếc Toyota Yaris Cross hybrid đang được Vinasun gấp rút hoàn tất các thủ tục để sớm đưa ra phục vụ khách hàng.

"Hiện tại, đội ngũ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi đang chạy nước rút hoàn thiện những bước cuối cùng để đưa xe Toyota Yaris Cross hybrid này ra phục vụ khách hàng sớm nhất. Các xe đều được lắp hộp đèn, gắn logo nhận diện và trang bị phù hiệu taxi, đồng thời hoàn tất mọi thủ tục đăng kiểm theo quy định", Vinasun thông tin.

Đáng chú ý, Vinasun cũng bất ngờ thông báo sẽ ra mắt thêm dòng taxi sử dụng xe Innova Cross hybrid bên cạnh Yaris Cross hybrid. Đây là hai dòng xe hybrid đang bán rất chạy của Toyota, phục vụ đa dạng được khách hàng với cấu hình sức chở người khác nhau.

Hàng trăm xe hybrid chạy taxi sắp lăn bánh- Ảnh 2.
Hàng trăm xe hybrid chạy taxi sắp lăn bánh- Ảnh 3.

Các xe đều được trang bị hộp đèn, gắn logo nhận diện và phù hiệu taxi.

Chiến lược đầu tư các dòng xe hybrid kinh doanh taxi đã được Vinasun công bố trước đó tại đại hội cổ đông thường niên 2024. Vinasun dự định chi 630 - 650 tỷ đồng để đầu tư 700 xe hybrid của Toyota trong năm nay.

Không chỉ Vinasun, Công ty CP Tập đoàn Mai Linh tại đại hội cổ đông thường niên 2024 cũng cho biết đang chuyển dần từ xe sử dụng nhiên liệu xăng thuần tuý sang hybrid.

Mai Linh đã hợp tác thành công với Toyota Việt Nam và Công ty tài chính Toyota trong dự án đầu tư 9.999 xe. Hãng taxi này kỳ vọng hoàn tất dự án này trong 3 năm với số lượng xe hybrid đầu tư mới là 1.000 chiếc cho các thị trường lớn như TP.HCM và Hà Nội.

 
 
 
Hàng trăm xe hybrid chạy taxi sắp lăn bánh- Ảnh 4.

Tại đại hội cổ đông thương niên 2024, Mai Linh kỳ vọng trong ba năm sẽ đầu tư mới 1.000 xe hybrid để kinh doanh taxi.

Vì sao lại chọn xe hybrid?

Có thể thấy, xu hướng xanh hoá trong ngành taxi tại Việt Nam đang diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên, phần lớn chuyển dần sang sử dụng ô tô điện. Hiện mới chỉ có Vinasun và Mai Linh công bố đầu tư xe hybrid.

Trước câu hỏi vì sao Mai Linh chưa đầu tư vào xe điện, đại diện lãnh đạo công ty cho biết: "Mai Linh đã nhận thấy xu hướng xe điện đang dần trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, xu hướng này cũng đang "chuyển dịch" và "ưu ái" dành cho các dòng xe điện bởi nhiều đổi mới và lợi ích mà chúng mang lại.

Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu và phân tích chuyên sâu, xe điện chưa thật sự phù hợp và tối ưu tại thị trường Việt Nam, bởi những bất cập về cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng được hoạt động vận hành thuận tiện khi lưu thông các dòng xe điện, lượng rác thải pin gây ảnh hưởng đến môi trường".

Mai Linh cho rằng với dòng xe hybrid, Mai Linh sẽ hiện thực hóa mục tiêu bảo vệ môi trường, giảm khí thải CO2 so với các xe thông thường.

Còn với Vinasun, hãng cho biết nhận thấy tiềm năng to lớn của thị trường xe hybrid tại Việt Nam, đặc biệt là trong bối cảnh giá nhiên liệu ngày càng tăng và nhu cầu bảo vệ môi trường ngày càng cao.

"Việc đầu tư xe hybrid không chỉ giúp Vinasun tiết kiệm chi phí vận hành mà còn góp phần nâng cao hình ảnh của công ty là một doanh nghiệp xanh và bền vững. Ngoài ra, xe Hybrid còn mang lại trải nghiệm êm ái, thoải mái và sang trọng cho khách hàng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường", Vinasun thông tin thêm.

(Nguồn: https://xe.baogiaothong.vn/hang-tram-xe-hybrid-chay-taxi-sap-lan-banh-192240529125318049.htm)

xe mới về

Zin Auto