trang chủ tin tức xe Mẫu ô tô này khiến người Việt 'săn' nhiều nhất trên sàn xe cũ

Mẫu ô tô này khiến người Việt 'săn' nhiều nhất trên sàn xe cũ

Trong quý 1/2024, Toyota Vios, Honda City, Mazda 3, Honda Civic nằm trong danh sách 5 mẫu xe đã qua sử dụng được tìm kiếm nhiều nhất.

Toyota Vios được tìm kiếm nhiều nhất trong 3 tháng đầu năm 2024. Ảnh: Oto.com.vn.
Toyota Vios được tìm kiếm nhiều nhất trong 3 tháng đầu năm 2024. Ảnh: Oto.com.vn.
 

Theo dữ liệu của sàn giao dịch Oto.com.vn, nguồn cung xe cũ dồi dào nhất hiện nay chủ yếu là loại đã vận hành dưới 3 năm, 4-5 năm và các dòng xe đã qua sử dụng trên 10 năm. Điều này được thể hiện ở lượng tin rao bán vượt trội trong quý 1/2024 với tỷ lệ lần lượt 29,6%, 20,5%, 20,9%. Xe đã qua sử dụng từ 6 - 10 năm có lượng tin rao bán khá thấp, chỉ hơn 14%.

Nhu cầu bán xe lướt dưới 3 năm và xe sử dụng từ 8-10 năm tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái. Ngược lại nhu cầu rao bán xe cũ thuộc nhóm 4-5 năm, 6-7 năm, trên 10 năm có xu hướng giảm dần so với quý 1/2023.

Thị trường xe đã qua sử dụng tại Việt Nam đã ghi nhận dấu hiệu khởi sắc ngay khi bước sang đầu năm 2024. Số liệu quý 1 chỉ ra có 8 triệu lượt tìm kiếm các mẫu ô tô cũ trong tháng 1/2024. Con số này liên tục tăng trong những tháng tiếp theo, lần lượt đạt khoảng 8,1 triệu và gần 8,4 triệu lượt vào tháng 2 và 3.

Những mẫu xe cũ được tìm kiếm nhiều nhất trong quý I/2024. Ảnh: Oto.com.vn.
Những mẫu xe cũ được tìm kiếm nhiều nhất trong quý I/2024. Ảnh: Oto.com.vn.
Toyota Vios là mẫu xe cũ có lượt tìm kiếm cao nhất thị trường trong suốt 3 tháng đầu năm với 708.372 lượt. Dù Vios không còn là mẫu có doanh số tốt nhất thị trường xe mới nhưng trên sàn xe cũ, mẫu xe này dẫn đầu ở cả hạng mục số lượng tìm kiếm và tin rao bán vượt trội. Điều này cho thấy Vios là dòng xe có tính thanh khoản tốt nhất hiện nay.

Honda City đứng ở vị trí thứ 2 cho thấy xe sedan hạng B vẫn hiện trở thành mối quan tâm hàng đầu của khách mua xe cũ. Tiếp đến là các dòng sedan hạng C bao gồm Mazda 3, Honda Civic, SUV cỡ C Mazda CX-5, Honda CR-V và xe hạng A Hyundai Grand i10, KIA Morning. Xe đa dụng có nhiều lượt tìm kiếm nhất là Innova. Trong khi đó, Toyota Camry chiếm ưu thế ở phân khúc sedan cỡ D.

Oto.com.vn chỉ ra khách hàng đến salon xe cũ chủ yếu tìm các dòng xe có giá bán dao động từ 350-800 triệu đồng. Trong đó, các dòng xe cỡ nhỏ nhận được ưu ái hơn do giá thành phải chăng, tiện nghi đủ dùng, chi phí sử dụng thấp, phù hợp với nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Điều này được nhận định phản ánh đúng với thực trạng nền kinh tế. Khi lạm phát gia tăng, thu nhập giảm, người dân có sự dè dặt và cân nhắc kỹ hơn trong mọi quyết định quan trọng, trong đó có việc chọn mua ô tô. Đó cũng là lý do khiến thị trường xe mới "ảm đạm" trong khi xe cũ lại nhộn nhịp trong giai đoạn 3 tháng đầu năm.

(Nguồn: https://mekongasean.vn/toyota-vios-duoc-quan-tam-nhieu-nhat-tren-thi-truong-o-to-cu-viet-nam-post35108.html)

 

xe mới về

Zin Auto