trang chủ tin tức xe Honda HR-V 2024 đã đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp, chờ ngày ra mắt Việt Nam

Honda HR-V 2024 đã đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp, chờ ngày ra mắt Việt Nam

Honda HR-V thế hệ mới đã được đăng ký bảo hộ kiểu dáng tại Việt Nam, hứa hẹn sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới với một số chi tiết ngoại thất thay đổi giống xe tại Nhật Bản.

Một số chi tiết mới trên Honda HR-V mới đã được đăng ký bản quyền kiểu dáng tại Việt Nam
Một số chi tiết mới trên Honda HR-V mới đã được đăng ký bản quyền kiểu dáng tại Việt Nam.

Theo công báo sở hữu công nghiệp vừa được đăng tải bởi Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, một số chi tiết của mẫu ô tô đã được hãng Honda đăng ký bản quyền kiểu dáng tại nước ta. Giới chuyên gia nhận định, đây nhiều khả năng là những bộ phận của Honda HR-V 2024.

Mẫu xe đăng ký này được xem là bản nâng cấp của Honda HR-V đang bán tại thị trường Việt Nam. Trước đó, model 2024 đã được giới thiệu tại Nhật Bản vào đầu năm nay với tên gọi Vezel.

Ở thế hệ mới, ngoại thất của Honda HR-V có một số thay đổi rất nhỏ. Lưới tản nhiệt được thiết kế vuông vức và nhỏ gọn hơn trước, những thanh nan nằm ngang cũng được làm mới.

Honda HR-V nằm ở phân khúc B-SUV
Honda HR-V nằm ở phân khúc B-SUV.

Ở bên dưới, cản trước xe cũng được làm mới và tích hợp dải đèn sương mù. Ở phía sau, cụm đèn hậu vẫn được giữ nguyên thiết kế tổng thể, nhưng giao diện bên trong đã được thiết kế lại, sử dụng bóng LED toàn phần.

HR-V 2024 tại Nhật Bản (có tên gọi Vezel)
HR-V 2024 tại Nhật Bản có tên gọi Vezel.

Nội thất của Honda HR-V 2024 tại thị trường Nhật Bản gần như không đổi, chỉ có thêm cụm điều khiển trung tâm mới. Phía sau vô-lăng vẫn là cụm đồng hồ dạng analog kết hợp cùng với màn LCD nhỏ.

Trang bị tiện nghi của HR-V 2024 chỉ có một số điểm mới như: tính năng Honda Remote Operation, đóng/mở cửa cốp, cho phép bật/tắt điều hòa và tìm vị trí xe từ xa; hệ thống kết nối WiFi trên xe cùng khóa kỹ thuật số cho phép mở/khóa cửa bằng điện thoại thông minh.

Nội thất của HR-V 2024 tại Nhật Bản
Nội thất của HR-V 2024 tại Nhật Bản.

Hệ thống an toàn chủ động Honda Sensing trên HR-V 2024 cũng được bổ sung thêm một số tính năng như: hỗ trợ lái khi tắc đường, đèn pha thích ứng cùng giảm thiểu thiệt hại khi đạp nhầm chân ga.

Về vận hành, nhiều khả năng Honda HR-V thế hệ mới vẫn sẽ giữ nguyên 2 tùy chọn động cơ khi về Việt Nam. Đầu tiên là máy 1.5L, hút khí tự nhiên, sản sinh ra công suất 119 mã lực và mô-men xoắn cực đại 145Nm; thứ hai là máy 1.5L, tăng áp, sản sinh ra công suất 174 mã lực và mô-men xoắn cực đại 240Nm.

Với một số thay đổi như trên, giá xe Honda HR-V 2024 dự kiến sẽ tăng nhẹ khi về thị trường Việt Nam. Bản hiện hành có giá từ 699-871 triệu đồng.

(Nguồn: https://baoquocte.vn/honda-hr-v-ruc-rich-ra-mat-phien-ban-moi-tai-viet-nam-277942.html#google_vignette)

xe mới về

Zin Auto